தேவையான பொருள்கள்:
காலிஃப்ளவர் - 1 பெரிய வெங்காயம் -1
சிட்ரிக் ஆசிட் - 1/4 ஸ்பூன் [அ] எலுமிச்சை பழம் - 1
உப்பு - தேவைக்கு
மஞ்சள் பொடி - கொஞ்சம்
எண்ணெய் தேவைக்கு
மிளகு தூள் - 2 ஸ்பூன்
கரம் மசாலா பொடி - கொஞ்சம்.
செய்முறை:
காலிஃப்ளவரை சிறியதாக கட் செய்து சுடு நீரில் போட்டு சுத்தம் செய்து கொள்ளவும். வாணலியில் கொஞ்சம் எண்ணெய் ஊற்றி கடுகு, சீரகம் தாளித்து வெங்காயத்தை பொடியாக நறுக்கி வதக்கவும். காலிஃப்ளவரை போட்டு லேசாக தண்ணீர் தெளித்து மூடி வைத்து கொஞ்சம் உப்பு போட்டு வதக்கவும். பாதி வெந்தவுடன் மிளகு பொடி, கரம் மசாலா பொடி சேர்த்து கொஞ்சம் எண்ணெய் ஊற்றி நன்கு வதக்கவும். சுருள வதங்கியவுடன் இறக்கவும். மல்லி இலை பொடியாக நறுக்கி போடவும். சப்பாத்தி, பூரி, தோசைக்கு தொட்டு சாப்பிட சூப்பராக இருக்கும்.
சிட்ரிக் ஆசிட் - 1/4 ஸ்பூன் [அ] எலுமிச்சை பழம் - 1
உப்பு - தேவைக்கு
மஞ்சள் பொடி - கொஞ்சம்
எண்ணெய் தேவைக்கு
மிளகு தூள் - 2 ஸ்பூன்
கரம் மசாலா பொடி - கொஞ்சம்.
செய்முறை:
காலிஃப்ளவரை சிறியதாக கட் செய்து சுடு நீரில் போட்டு சுத்தம் செய்து கொள்ளவும். வாணலியில் கொஞ்சம் எண்ணெய் ஊற்றி கடுகு, சீரகம் தாளித்து வெங்காயத்தை பொடியாக நறுக்கி வதக்கவும். காலிஃப்ளவரை போட்டு லேசாக தண்ணீர் தெளித்து மூடி வைத்து கொஞ்சம் உப்பு போட்டு வதக்கவும். பாதி வெந்தவுடன் மிளகு பொடி, கரம் மசாலா பொடி சேர்த்து கொஞ்சம் எண்ணெய் ஊற்றி நன்கு வதக்கவும். சுருள வதங்கியவுடன் இறக்கவும். மல்லி இலை பொடியாக நறுக்கி போடவும். சப்பாத்தி, பூரி, தோசைக்கு தொட்டு சாப்பிட சூப்பராக இருக்கும்.
No comments:
Post a Comment