Monday, May 26, 2008

மிளகு, சீரக உப்புமா

தேவையானவை:

ரவை- 1 கப் [ ரவை எண்ணெய் விடாமல் வறுத்து கொள்ளவும்]
பெரிய வெங்காயம்- 1
இஞ்சி பொடியாக நறுக்கியது- 1/2 ஸ்பூன்
மிளகு, சீரகம்- தலா- 1 ஸ்பூன்
தண்ணீர்- 2 கப்
உப்பு கொஞ்சம்
தாளிக்க கடுகு, எண்ணெய்.

செய்முறை:

மிளகு, சீரகத்தை ஒன்றிரண்டாக தட்டி கொள்ளவேண்டும். கெட்டியான வாணலியை அடுப்பில் வைத்து கடுகு தாளித்து, பெரிய வெங்காயத்தை பொடியாக நறுக்கி வதக்கவும். பின் மிளகு, சீரகப் பொடியை போட்டு உப்பு போடவும். பின் தண்ணீர் ஊற்றி கொதி வரும் சமயம் ரவை தூவினபடி போட்டு கட்டி தட்டாமல் கிளறி தட்டை போட்டு மூடி வைத்து விட்டால் 5 நிமிடத்தில் வெந்துவிடும்.இந்த உப்புமா மிளகு, சீரகபொடி வாசனையுடன் சூப்பர் சுவையாக இருக்கும்.

No comments:

Post a Comment