தேவையானவை:
சோயா- 100 கிராம்
பெரிய வெங்காயம்-1
தக்காளி-4
இஞ்சி- சிறிய துண்டு
பூண்டு-10 பல்
மிளகாய்பொடி-2 ஸ்பூன்
சிறிய பட்டை, கொஞ்சம்- சோம்பு, 1 ஏலக்காய்
உப்பு தேவையானவை.
செய்முறை:
சோயாவை சுடுநீரில் போட்டு 10 நிமிடம் ஊறியபின் பிழிந்தெடுத்து பின் 2[அ] 3 முறை பச்சை நீரில் நன்கு அலசி பிழிந்து எடுக்கவும். தக்காளியை வெந்நீரில் போட்டு தோலை நீக்கி விழுதாக அரைத்து கொள்ளவும். மற்ற பொருட்களை கொஞ்சம் எண்ணெய் விட்டு வதக்கி மிக்ஸியில் விழுதாக அரைத்து கொண்டு வாணலியில் சீரகம் தாளித்து விழுதைபோட்டு வதக்கவும். அதனுடன் சோயாவை போட்டு பச்சை வாசனை போகும் வரை வதக்கி சுருள வதங்கியபின் மல்லி இலை தூவி இறக்கவும்.தேவையெனில், கடைசியில் 1/2 ஸ்பூன் நெய் விட்டு இறக்கலாம். சோயாவை சுடுநீரில் போடும் போது உப்பு கொஞ்சம் போடவும். வதங்கும் போது கொஞ்சம் போடவும். (Divide and rule ;-)
No comments:
Post a Comment