தேவையானவை:
ரவை- 200 கிராம்,
மெல்லிய [அணில்] சேமியா- 200 கிராம்,
பெரிய வெங்காயம்-2,
இஞ்சி- சிறியதுண்டு,
பச்சை மிளகாய்-6 [அ] 8,
கேரட்-1, பீன்ஸ்-10, பீட்ரூட்- 1, குடமிளகாய்-1,பச்சை பட்டாணி- 25 கிராம்,
காலிஃப்ளவர்- சிறிய பூக்களாக - 50 கிராம்,
உப்பு- தேவைக்கு.
எண்ணெய்- 50 கிராம்,
செய்முறை:
ரவை மட்டும் வறுத்து கொள்ளவும். சேமியா வறுத்ததே கிடைப்பதால் வறுக்க வேண்டாம். வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றி கடுகு தாளித்து [ காய்களை மெல்லியதாக நீளமாக நறுக்கி கொள்ளவும்.] மேலே கூறி உள்ளதை போட்டு நன்கு வதக்கி உப்பு போட்டு தண்ணீர் ஊற்றி கொதி வரும்போது சேமியாவை போட்டு 1 நிமிடம் கழித்து ரவை போட்டு கட்டி விழாமல் கிளறவும். [பட்டாணியை வேக வைத்து கொள்ளவும்.] சிம்மில் வைத்து மூடி வேக விடவும். 5 நிமிடத்தில் வெந்து விடும்.
ரவை- 200 கிராம்,
மெல்லிய [அணில்] சேமியா- 200 கிராம்,
பெரிய வெங்காயம்-2,
இஞ்சி- சிறியதுண்டு,
பச்சை மிளகாய்-6 [அ] 8,
கேரட்-1, பீன்ஸ்-10, பீட்ரூட்- 1, குடமிளகாய்-1,பச்சை பட்டாணி- 25 கிராம்,
காலிஃப்ளவர்- சிறிய பூக்களாக - 50 கிராம்,
உப்பு- தேவைக்கு.
எண்ணெய்- 50 கிராம்,
செய்முறை:
ரவை மட்டும் வறுத்து கொள்ளவும். சேமியா வறுத்ததே கிடைப்பதால் வறுக்க வேண்டாம். வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றி கடுகு தாளித்து [ காய்களை மெல்லியதாக நீளமாக நறுக்கி கொள்ளவும்.] மேலே கூறி உள்ளதை போட்டு நன்கு வதக்கி உப்பு போட்டு தண்ணீர் ஊற்றி கொதி வரும்போது சேமியாவை போட்டு 1 நிமிடம் கழித்து ரவை போட்டு கட்டி விழாமல் கிளறவும். [பட்டாணியை வேக வைத்து கொள்ளவும்.] சிம்மில் வைத்து மூடி வேக விடவும். 5 நிமிடத்தில் வெந்து விடும்.
No comments:
Post a Comment