தேவையானவை:
கெட்டியான அவல்- 1 கப்,
பெரிய வெங்காயம்-2,
பச்சை மிளகாய்-5,
இஞ்சி- சிறிய துண்டு,
தேவையான காய்கள் பொடியாக நறுக்கி கொள்ளவும்-1 கப்
தக்காளி-2, பொடியாக நறுக்கி கொள்ளவும்.
உப்பு- தேவையானவை.
எண்ணெய்- தேவையானது.
செய்முறை:
அவலை மிக்ஸியில் ரவையாக உடைத்து 2 முறை கழுவி உடனே சுத்தமாக தண்ணீரை வடித்து வைத்து விட வேண்டும். அதனுள் இருக்கும் நீரே ஊற போதும். கொஞ்ச நேரத்தில் ஊறி கையில் எடுத்தால் உதிராக வரும். கெட்டியான வாணலியை அடுப்பில் வைத்து கடுகு, கடலைபருப்பு, உளுத்தம்பருப்பு தாளித்து பொன் கலர் ஆனவுடன் மேலே கூறி இருக்கும் எல்லாவற்றையும் போட்டு 1 நிமிடம் வதக்கி, அதனுடன் அவலையும் சேர்த்து வதக்கவும்.தண்ணீரை வடியவிட்டு ஊற வைப்பதால் ரவை ஊறும் அளவுக்குதான் தண்ணீர் இருக்கும். மூடி வைத்து 1 நிமிடம் வைத்தால் நன்கு வெந்து இருக்கும்.
கெட்டியான அவல்- 1 கப்,
பெரிய வெங்காயம்-2,
பச்சை மிளகாய்-5,
இஞ்சி- சிறிய துண்டு,
தேவையான காய்கள் பொடியாக நறுக்கி கொள்ளவும்-1 கப்
தக்காளி-2, பொடியாக நறுக்கி கொள்ளவும்.
உப்பு- தேவையானவை.
எண்ணெய்- தேவையானது.
செய்முறை:
அவலை மிக்ஸியில் ரவையாக உடைத்து 2 முறை கழுவி உடனே சுத்தமாக தண்ணீரை வடித்து வைத்து விட வேண்டும். அதனுள் இருக்கும் நீரே ஊற போதும். கொஞ்ச நேரத்தில் ஊறி கையில் எடுத்தால் உதிராக வரும். கெட்டியான வாணலியை அடுப்பில் வைத்து கடுகு, கடலைபருப்பு, உளுத்தம்பருப்பு தாளித்து பொன் கலர் ஆனவுடன் மேலே கூறி இருக்கும் எல்லாவற்றையும் போட்டு 1 நிமிடம் வதக்கி, அதனுடன் அவலையும் சேர்த்து வதக்கவும்.தண்ணீரை வடியவிட்டு ஊற வைப்பதால் ரவை ஊறும் அளவுக்குதான் தண்ணீர் இருக்கும். மூடி வைத்து 1 நிமிடம் வைத்தால் நன்கு வெந்து இருக்கும்.
No comments:
Post a Comment