Monday, May 26, 2008

வெஜிடபுள் உப்புமா

தேவையானவை:

ரவை- 1 கப் பொன் கலரில் வறுத்துகொள்ள வேண்டும்
பிடித்த காய்கள் எல்லாவற்றையும் சேர்க்கலாம்.
பட்டை-1
லவங்கம்-2
ஏலக்காய்-2
இஞ்சி- பொடியாக 1 ஸ்பூன், பூண்டு - 10 பற்கள்
சோம்பு-1/2 ஸ்பூன்
பெரிய வெங்காயம்- 2 பொடியாக நறுக்கி கொள்ள வேண்டும்.
உப்பு- தேவையானது, எண்ணெய் தேவையானவை.

செய்முறை:

மசாலா பொருள்களை கொஞ்சம் தண்ணீர் ஊற்றி மிக்ஸியில் அரைத்து கொண்டு, வாணலியில் கடுகு போட்டு வெடித்தபின் வெங்காயத்தை போட்டு வதக்கவும். பின் அரைத்த மசாலாவை போட்டு பச்சை வாசனை போக வதக்கி காய்கள்,பச்சை மிளகாய், உப்பு,இன்னும் கொஞ்சம் எண்ணெய் ஊற்றி வதக்கியபின் 2 கப் தண்ணீர் ஊற்றி கொதி வரும் சமயம் ரவைபோட்டு நன்கு கிளறி மூடி வைத்து சிம்மில் அடுப்பை எரியவிட்டால் 5 நிமிடத்தில் எல்லாம் நன்கு வெந்துவிடும்.கம, கம வாசனையுடன் வெஜிடபுள் உப்புமா தயார்.

No comments:

Post a Comment