தேவையான பொருள்கள் :
பாசுமதி அரிசி - 2 கப்
பச்சை மிளகாய் - 2
பட்டை - 1
லவங்கம் - 2
ஏலக்காய் - 2
கேரட் - பொடியாக நறுக்கியது - 1 ஸ்பூன் [மட்டும்]
பீன்ஸ் - பொடியாக நறுக்கியது - 1 ஸ்பூன் [ மட்டும்]
அஜினமோட்டோ - 1 ஸ்பூன்
வெள்ளை மிளகு தூள் - 2 ஸ்பூன்
உப்பு தேவையானது.
செய்முறை:
சாதத்தை உதிராக வடித்தும் செய்யலாம். குக்கரில் நேரடியாகவும் [தம்] செய்யலாம். குக்கரில் கொஞ்சம் நெய் ஊற்றி பட்டை, லவங்கம், ஏலக்காய், 1 பெரிய வெங்காயத்தை நீள வாக்கில் மெல்லியதக நறுக்கி, பச்சை மிளகாயும் சேர்த்து வதக்கவும். 3 கப் தண்ணீர் ஊற்றி உப்பும் போட்டு கொதி வரும் சமயம் அரிசியை போட்டு சிம்மில் வைத்து 1 விசில் வந்தவுடன் அடுப்பை அணைத்து விட்டு கொஞ்ச நேரம் கழித்து காய்கள், வெள்ளை மிளகுதூள்,அஜினமோட்டோ கலந்து மூடி வைத்து விடவும். சாப்பிடும் போது எடுத்தால் நன்கு பதமாக இருக்கும். மேலே வெங்காயதாள் போட்டு அலங்கரித்து சாப்பிடவும்.
பாசுமதி அரிசி - 2 கப்
பச்சை மிளகாய் - 2
பட்டை - 1
லவங்கம் - 2
ஏலக்காய் - 2
கேரட் - பொடியாக நறுக்கியது - 1 ஸ்பூன் [மட்டும்]
பீன்ஸ் - பொடியாக நறுக்கியது - 1 ஸ்பூன் [ மட்டும்]
அஜினமோட்டோ - 1 ஸ்பூன்
வெள்ளை மிளகு தூள் - 2 ஸ்பூன்
உப்பு தேவையானது.
செய்முறை:
சாதத்தை உதிராக வடித்தும் செய்யலாம். குக்கரில் நேரடியாகவும் [தம்] செய்யலாம். குக்கரில் கொஞ்சம் நெய் ஊற்றி பட்டை, லவங்கம், ஏலக்காய், 1 பெரிய வெங்காயத்தை நீள வாக்கில் மெல்லியதக நறுக்கி, பச்சை மிளகாயும் சேர்த்து வதக்கவும். 3 கப் தண்ணீர் ஊற்றி உப்பும் போட்டு கொதி வரும் சமயம் அரிசியை போட்டு சிம்மில் வைத்து 1 விசில் வந்தவுடன் அடுப்பை அணைத்து விட்டு கொஞ்ச நேரம் கழித்து காய்கள், வெள்ளை மிளகுதூள்,அஜினமோட்டோ கலந்து மூடி வைத்து விடவும். சாப்பிடும் போது எடுத்தால் நன்கு பதமாக இருக்கும். மேலே வெங்காயதாள் போட்டு அலங்கரித்து சாப்பிடவும்.
இதை உதிராக வடித்து செய்வது எப்படி?
ReplyDeleteஇதை உதிராக வடித்து செய்வது எப்படி?
ReplyDelete