Sunday, June 8, 2008

கத்தரிக்காய் வதக்கல்

தேவையான பொருள்கள் :

பிஞ்சான கத்தரிக்காய் - 1/4 கிலோ
பெரிய வெங்காயம் - 1
இட்லி பொடி [அ] சாம்பார் பொடி - 2 [அ] 3 ஸ்பூன்
உப்பு தேவையானது பொடியில் உப்பு இருப்பதால் கொஞ்சமாக சேர்க்கனும்
மஞ்சள் தூள் - கொஞ்சம்
எண்ணெய் - தேவையானது

செய்முறை - :

வாணலியில் கொஞ்சம் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் கடுகு, சீரகம் தாளித்து மஞ்சள்பொடி சேர்த்து வெங்காயத்தை மெல்லியதாகவோ [அ] அவரவர் விருப்பம்போல் நறுக்கி வதக்கவும்.கத்தரிக்கயை நறுக்கும் போது உள்ளே சொத்தையாகவோ புழு இல்லமலோ பார்த்து கொள்ளவும். மெல்லியதாக நறுக்கி வெங்காயத்தில் போட்டு வதக்கவும். கொஞ்சம், உப்பு, எண்ணெய் சேர்த்து மூடி விட்டு சிம்மில் வைக்கவும்.தண்ணீர் சேர்க்ககூடாது. கத்தரிக்காயை மூடி வைக்கும் போது லேசாக தண்ணீர் விடும் அதிலேயே வெந்து விடும்.கடைசியாக பொடியை சேர்த்து வதக்கி இறக்கவும்.


No comments:

Post a Comment