தேவையான பொருள்கள் :
தக்காளிபழம் - 300 கிராம்
சிறிய வெங்காயம் - 200 கிராம்
தேங்காய் துருவல் - 1கப்
சோம்பு - 1 ஸ்பூன்
பச்சைமிளகாய் - 5
பூண்டு - 2 பல்
இஞ்சி - சிறிய துண்டு
தனியா தூள் - 1/2 ஸ்பூன்
மிளகாய் தூள் - 1 ஸ்பூன்
பட்டை - 1, லவங்கம் - 1, பிரிஞ்சி இலை - 1, ஏலக்காய் - 1
எண்ணெய் - 25 கிராம்
கல் உப்பு - ருசிக்கு
செய்முறை :
தக்காளியை, வெங்காயத்தை பொடியாக நறுக்கி கொள்ளவும். தேங்காயுடன் சோம்பு, இஞ்சி, பூண்டு, மிளகாய்தூள், தனியா தூள்,பட்டை, லவங்கம், ஏலக்காய் சேர்த்து லேசாக வதக்கி ஆறவிட்டு மிக்ஸியில் அரைத்து கொள்ளவும். வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றி கடுகு, தாளித்து மஞ்சள்பொடி போட்டு வெங்காயத்தை போட்டு 1 நிமிடம் கழித்து தக்காளி, உப்பு, பச்சை மிளகாய் போட்டு வதக்கவும்.பின் அரைத்த விழுதுடன் 1 டம்ளர் தண்ணீர் கலந்து தக்காளியில் ஊற்றி கொதிக்க விட்டு இறக்கவும். தண்ணீர் வேண்டுமானால் ஊற்றி கொள்ளலாம். மசாலா சுவை கொண்ட இந்த குழம்பு சப்பாத்தி, பரோட்டாவுக்கு ஏற்றது. எண்ணெய் பிரிந்து மேலே வந்தால் நல்ல சுவை, மணம் இருக்கும்.
தக்காளிபழம் - 300 கிராம்
சிறிய வெங்காயம் - 200 கிராம்
தேங்காய் துருவல் - 1கப்
சோம்பு - 1 ஸ்பூன்
பச்சைமிளகாய் - 5
பூண்டு - 2 பல்
இஞ்சி - சிறிய துண்டு
தனியா தூள் - 1/2 ஸ்பூன்
மிளகாய் தூள் - 1 ஸ்பூன்
பட்டை - 1, லவங்கம் - 1, பிரிஞ்சி இலை - 1, ஏலக்காய் - 1
எண்ணெய் - 25 கிராம்
கல் உப்பு - ருசிக்கு
செய்முறை :
தக்காளியை, வெங்காயத்தை பொடியாக நறுக்கி கொள்ளவும். தேங்காயுடன் சோம்பு, இஞ்சி, பூண்டு, மிளகாய்தூள், தனியா தூள்,பட்டை, லவங்கம், ஏலக்காய் சேர்த்து லேசாக வதக்கி ஆறவிட்டு மிக்ஸியில் அரைத்து கொள்ளவும். வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றி கடுகு, தாளித்து மஞ்சள்பொடி போட்டு வெங்காயத்தை போட்டு 1 நிமிடம் கழித்து தக்காளி, உப்பு, பச்சை மிளகாய் போட்டு வதக்கவும்.பின் அரைத்த விழுதுடன் 1 டம்ளர் தண்ணீர் கலந்து தக்காளியில் ஊற்றி கொதிக்க விட்டு இறக்கவும். தண்ணீர் வேண்டுமானால் ஊற்றி கொள்ளலாம். மசாலா சுவை கொண்ட இந்த குழம்பு சப்பாத்தி, பரோட்டாவுக்கு ஏற்றது. எண்ணெய் பிரிந்து மேலே வந்தால் நல்ல சுவை, மணம் இருக்கும்.
No comments:
Post a Comment