தேவையான பொருள்கள் :
பச்சரிசி - 200 கிராம்
பால் - 1/2 லிட்டர்
தயிர் - 100 கிராம்
உப்பு - கொஞ்சம்
தாளிக்க : கடுகு, உளுத்தம்பருப்பு, பெருங்காயம், மாதுளை முத்துக்கள் - 10 கிராம்
திராக்ஷை - கருப்பு , வெள்ளை - கொஞ்சம், முந்திரி - 10, ஆப்பிள் துண்டுகள் - சிறியதாக - 10
செய்முறை :
அரிசியை நன்கு கழுவி பாலுடன் 1 கப் தண்ணீர் கலந்து குக்கரில் குழைய வேக விடவும். வாணலியில் கடுகு, உளுத்தம்பருப்பு, பெருங்காயம் தாளித்து ஆறிய சாதத்தில் உப்பு, தாளிதம் செய்ததை போட்டு நன்கு கலந்து, பின் தயிர் ஊற்றி பழதுண்டுகளை போட்டு கலக்கவும். தேவையானால் வெள்ளரி துண்டுகளும் சேர்க்கலாம். செய்து உடனே சாப்பிடலாம்.வெங்காய வாசனை பிடித்தவர்கள் பெரிய வெங்காயத்தை பொடியாக நறுக்கி கலந்து சாப்பிடலாம். உடல் சூட்டை தணிக்கும்.காரத்திற்க்கு பச்சை மிளகாயை + இஞ்சியை பொடியாக நறுக்கி கடைசியில் சேர்க்கவும்.
பச்சரிசி - 200 கிராம்
பால் - 1/2 லிட்டர்
தயிர் - 100 கிராம்
உப்பு - கொஞ்சம்
தாளிக்க : கடுகு, உளுத்தம்பருப்பு, பெருங்காயம், மாதுளை முத்துக்கள் - 10 கிராம்
திராக்ஷை - கருப்பு , வெள்ளை - கொஞ்சம், முந்திரி - 10, ஆப்பிள் துண்டுகள் - சிறியதாக - 10
செய்முறை :
அரிசியை நன்கு கழுவி பாலுடன் 1 கப் தண்ணீர் கலந்து குக்கரில் குழைய வேக விடவும். வாணலியில் கடுகு, உளுத்தம்பருப்பு, பெருங்காயம் தாளித்து ஆறிய சாதத்தில் உப்பு, தாளிதம் செய்ததை போட்டு நன்கு கலந்து, பின் தயிர் ஊற்றி பழதுண்டுகளை போட்டு கலக்கவும். தேவையானால் வெள்ளரி துண்டுகளும் சேர்க்கலாம். செய்து உடனே சாப்பிடலாம்.வெங்காய வாசனை பிடித்தவர்கள் பெரிய வெங்காயத்தை பொடியாக நறுக்கி கலந்து சாப்பிடலாம். உடல் சூட்டை தணிக்கும்.காரத்திற்க்கு பச்சை மிளகாயை + இஞ்சியை பொடியாக நறுக்கி கடைசியில் சேர்க்கவும்.
No comments:
Post a Comment