Monday, November 5, 2007

சுண்டைக்காய் குழம்பு

தேவையானவை:

சுண்டைக்காய்-1-கப்,
பெரிய வெங்காயம் பொடியாக நறுக்கியது- 1,
தக்காளி-4,
மிளகாய்தூள்-1.1/2 ஸ்பூன்,
தனியாதூள்-1/4 ஸ்பூன்,
புளி விழுது-1 ஸ்பூன்,
பட்டை-1,
லவங்கம்-2,
இஞ்சி,பூண்டு விழுது-1 ஸ்பூன்,
உப்பு தேவையானது.

செய்முறை:

சுண்டைக்காயை இரண்டாக நறுக்கி கொள்ளவும். கெட்டியான வாணலியை அடுப்பில் வைத்து காய்ந்ததும் கடுகு,சீரக்ம்,பட்டை,லவங்கம் தாளித்து இஞ்சி,பூண்டை போட்டு வதக்கி மஞ்சள்தூள் சேர்த்து சுண்டைக்காயை போட்டு நன்கு வதக்கவும். பின் வெங்காயம் சேர்த்து 2 நிமிடம் கழித்து தக்காளியை சேர்த்து நன்கு எண்ணெய் பிரிந்து மேலே வரும்வரை வதக்கவும். பின் உப்பு,புளி சேர்த்து , 1-கப் தண்ணீர் சேர்த்து நன்கு கொதிக்க விடவும்.தேவை எனில் இன்னும் தண்ணிர் சேர்த்து நுரைத்து வந்ததும் இறக்கி கறிவேப்பிலை, மல்லி சேர்க்கவும்.சுண்டைக்காய் குழம்பை அடிக்கடி செய்து சாப்பிட்டால் வயிற்று கோளாறுகள் வராது.

No comments:

Post a Comment