Monday, November 5, 2007

சின்ன வெங்காய ஊறுகாய்

தேவையானவை:

சின்ன வெங்காயம்-1/4 கிலோ,
புதிய புளி- 100கிராம்,
வெந்தயம்-1/4 ஸ்பூன்,
புதிய மிளகாய்ய்தூள்-100கிராம்,
சிறிய கட்டி வெல்ல்லம்,
உப்பு தேவையானது,
பெருங்காயம்-1/4 ஸ்பூன்,
தேவையான அளவு நல்லெண்ணெய்

செய்முறை:

வெந்தயம், பெருங்காயத்தை எண்ணெய் விடாமல் வறுத்து பொடி செய்து கொள்ளவும். புளியை நீரில் ஊறவைத்து கெட்டியாக கரைத்து கொண்டு அதிலேயே வெங்காயத்தை வதக்கி கொள்ளவும். ஆறியபின் கெட்டியாக அரைத்து கொண்டு, கெடடியாக உள்ள வாணலியை அடுப்பில் வைத்து 2 ஸ்பூன் எண்ணெய் விட்டு கடுகு, தாளித்து 1/4 மஞ்சள்தூள் சேர்த்து அரைத்துள்ள விழுதை போட்டு, உப்பும் சேர்த்து நன்கு வதக்கவும். கொஞ்சம், கொஞ்சமாக எண்ணெய் சேர்த்து கிளற வேண்டும். நிறம் மாறியவுடன் மிளகாய்தூள், வெந்தய பொடி, பெ ருங்காயதூள், வெல்லம் சேர்த்து கிளறி சுண்டியபின் இறக்கி விடவும். முதலிலேயே புளியுடன் வெங்காயத்தை வதக்கி விடுவதால் சீக்கிரம் வதங்கி விடும். ஆறிய பின் பாட்டிலில் போட்டு வைத்து கொண்டால் எத்தனை நாட்கள் ஆனாலூம் கெடாது. அதுக்குதான் வெல்லம் சேர்க்கிறோம். ஃப்ரிட்ஜில் வைக்க வேண்டிய அவசியமில்லை. சூப்பராக இருக்கும்.

No comments:

Post a Comment