Monday, November 5, 2007

பாதாம் கீர்

தேவையான பொருட்கள்:

கெட்டியான பால்-1/2 லிட்டர்,
பாதாம்பருப்பு- 30,
சர்க்கரை- 1/2 கிலோ,
அரிசி மாவு- சிறிய ஸ்பூனில் 2,
தேங்காய்- 1,
ஏலக்காய்-2,
வெனில்லா எச்ன்ஸ்- 5 சொட்டுகள்.

செய்முறை:

தேங்காயை துருவி மிக்ஸியில் அரைத்து பால் எடுத்து வைத்துகொள்ளவும். பாதாம்பருப்பை ஊறவைத்து மிக்ஸியில் விழுதாக அரைத்துக் கொள்ளவும். பாலை நன்கு காய்ச்சி பாதாம் விழுதுடன், அரிசிமாவு, சர்க்கரையை நன்கு கலந்து கை விடாமல் கிளறவும். கட்டி தட்ட கூடாது. இறக்கும் சமயம் தேங்காய்பாலை ஊற்றி ஒரு கொதி வந்தவுடன் இற்க்கி, ஏலக்காய், எசன்ஸ் போடவும். சூடாகவும் குடிக்கலாம் . ஆறிய பின் ஃ ப்ரிஜில் வைத்தும் குடிக்கலாம். அது அவரவர் விருப்பம் போல் செய்யலாம். கலர் வேண்டுமானால் குங்குமப்பூ போட்டு கொள்ளலாம். வாசனையாக இருக்கும்.

No comments:

Post a Comment