தேவையான பொருட்கள்:
காலிஃப்ளவர் - 1
பச்சை பட்டாணி - 1 கப்
பிரியாணி இலை - 1
தக்காளி விழுது - 1/2 கப்
புளிக்காத தயிர் - 3 ஸ்பூன்
உப்பு தேவையான அளவு
அரைக்க:
வெங்காயம் - 1
பட்டை சிறியது - 1
லவங்கம் - 2
இஞ்சி பூண்டு விழுது 1 ஸ்பூன்
கசகசா, மிளகாய்தூள் - 2 ஸ்பூன்
இவற்றை நன்கு அரைத்து கொள்ளவும்.
செய்முறை:
வாணலியில் 50கிராம் எண்ணைய் விட்டு சீரகம் தாளித்து பட்டாணியை வதக்கவும். பின் பூக்கள் உடையாமல் காலிஃப்ளவரை வதக்கவும் பின் அரைத்த விழுது, தயிர், தக்காளி, பிரியாணி இலை, உப்பு இவற்றை போட்டு 1/2 டம்ளர் தண்ணீர் சேர்த்து நன்கு வதக்கவும். எண்ணைய் பிரிந்து மேலே வரும். மல்லி இலை தூவி பரிமாறவும். இது சாப்பாட்டிற்கும் சுவையாக இருக்கும். எந்த வகையான டிபனுக்கும் ஏற்றது. கிரேவியாக தேவைபடுபவர்கள் இன்னும் கொஞ்சம் தண்ணீர் சேர்த்து கொள்ளலாம். சுருள வதக்குவதில்தான் இதன் வாசனையே.
No comments:
Post a Comment