Monday, November 5, 2007

வெஜிடபுள் சூப்

தேவையான பொருட்கள்:

அவரவர் விருப்பத்திற்கேற்ப காய்கறிகள் நறுக்கியது - 1 கப்
பால் - 1/4 டமளர்
பூண்டு 5 - பற்கள்
பெரிய வெங்காயம் - 1
சோள மாவு 2 - ஸ்பூன்
மிளகுதூள் - 1 ஸ்பூன்
வெண்ணைய் - 3 ஸ்பூன்
உப்பு சுவைக்கு ஏற்ப

செய்முறை:

காய்கறிகளை பொடியாக நறுக்கி உப்பு சேர்த்து கொஞ்சம் தண்ணீர் விட்டு குக்கரில் 1 விசில் விட்டு இறக்கவும். வாணலியில் வெண்ணையை உருக்கி நறுக்கிய பூண்டு, பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம், சேர்த்து நன்கு வதங்கியபின் வேகவைத்துள்ள காய்கறியை நன்கு மசித்தோ, மிக்ஸியில் அரைத்தோ வெங்காயத்தில் ஊற்றி கொதிக்கவிடவும். பாலில் சோளமாவை கரைத்து அதில் ஊற்றவும். நன்கு கொதித்தபின் இறக்கி வைத்து சாப்பிடும் போது வெண்ணய் மேலே போட்டு, மிளகுதூள் தூவி சாப்பிடலாம். எல்லா காய்கறிகளும் சேருவதால் உடலுக்கும் நல்லது.

No comments:

Post a Comment