தேவையானவை:
வாழைக்காய் - 1
மிளகு, சீரகம்,சோம்பு, கசகசா, மிளகாய்தூள், தலா - 1 ஸ்பூன்
தேவையான உப்பு சேர்த்து மைய அரைத்துக் கொள்ளவேண்டும்.
செய்முறை:
2 டமளர் தண்ணீரை கொதிக்க வைத்து அதில வாழைக்காயை பெரியதுண்டுகளாக வெட்டி போட்டு அடுப்பை அணைத்து விடவும். 5 நிமிடம் கழித்து வாழைக்காயுடன், அரைத்த மசாலா விழுதை போட்டு, பெருங்காயதூள், வெந்ததூள் 2 சிட்டிகையும் போட்டு, எல்லாவற்றையும் நன்கு கலந்து, வாழைகாய் துண்டுகள் மேல் தடவி 10 நிமிடம் ஊற வைத்தால் மசாலா நன்கு ஊறி இருக்கும். தோசைக்கல்லை காய வைத்து சிறிது எண்ணைய் ஊற்றி வாழைகாயை போட்டு, இரு பககமும் திருப்பி போட்டு பொன் நிறம் வந்ததும் எடுத்து சாப்பிடலாம். இஞ்சி,பூண்டு வாசனை பிடித்தவர்கள் மசாலா அரைக்கும் போது இதையும் சேர்த்து அரைத்து கொள்ளலாம்.
No comments:
Post a Comment