Monday, November 5, 2007

ரவா பொங்கல்

தேவையானப் பொருள்கள்:

பாசுமதி அரிசி - 200 கிராம்
பாசிபருப்பு - 50 கிராம்
முந்திரி - 10
மிளகு - 10
சீரகம் - 1 ஸ்பூன்
இஞ்சி - பெரிய துண்டு
உப்பு தேவையான அளவு.

செய்முறை:

அரிசியையும், பாசிபருப்பையும் வறுத்து ரவையாக உடைத்து கொள்ளவும். வறுத்து போடுவதால் வாசனையாகவும்,மிருதுவாகவும் இருக்கும். ப்ரஷர் பேனை அடுப்பில் வைத்து முந்திரி, மிளகு, சீரகபொடி, பெருங்காய தூள், வறுத்து எடுத்து கொண்டு, அதில் 3 டம்ளர் த்ண்ணீர் விட்டு நன்கு கொதித்து வரும் சமயம் உடைத்த ரவையை போட்டு 2 விசில் விட்டு இற்க்கி மிளகு, சீரகபொடி, முந்திரி, பெருங்காயம் போட்டு, கொஞ்சம் நெய் ஊற்றி கறிவேப்பிலை, மல்லி இலை போடவும். மணமுள்ள ரவா பொங்கல் தயார்.

No comments:

Post a Comment