Monday, November 5, 2007

ரவா இட்லி

தேவையான பொருட்கள்:

ரவை - 2 கப்
தயிர்- 3 கப்
கடலைப்ருப்பு - 1 ஸ்பூன்
உளுத்தம்பருப்பு - 1 ஸ்பூன்
பச்சை மிளகாய் - 6 பொடியாக நறுக்கி கொள்ளவும்
கடுகு - 1/2 ஸ்பூன்
பெருங்காயம் - 1/4 ஸ்பூன்
உப்பு தேவையான அளவு

செய்முறை:

வாணலியில் கொஞ்சம் எண்ணைய் ஊற்றி ரவையை வறுத்துக் கொள்ளவும். பின் அதே வாணலியில் 2 ஸ்பூன் எண்ணைய் விட்டு கடுகு, கடலைப் பருப்பு, உளுத்தம்பருப்பு, இவற்றை பொன்நிறமாக வறுத்து, அதனுடன் பெருங்காயம், பச்சை மிளகாய், தேவையான உப்பு போட்டு கலந்து அதனுடன் ரவையும், தயிறும் கலந்து கறிவேப்பிலை, மல்லி இலை போட்டு கலந்து 10 நிமிடம் ஊறிய பின் நன்கு கலந்து, கெட்டியாக இருந்தால் கொஞ்சம் தண்ணீர் சேர்த்து கொள்ளலாம். இந்த மாவை இட்லியாக ஊற்றினால் சுவையான, மணமுள்ள ரவா இட்லி தயார். இதற்கு சாம்பார், எந்த வகை சட்டினியும் பொருத்தமாக இருக்கும்.

1 comment:

  1. hi madam, I tried ur recipe & it tastes so good... thank u...

    ReplyDelete