Thursday, November 8, 2007

இஞ்சி ரசம்

தேவையான பொருள்கள்:

இஞ்சி- 50 கிராம், தோல் சீவி நன்கு
நசுக்கி கொள்ளவும்.
பச்சை மிளகாய்- 4,
மிளகு- 1ஸ்பூன்,
சீரகம்-1 ஸ்பூன்,
துவரம்பருப்பு-1 ஸ்பூன்,
தனியா- 1 ஸ்பூன்,
எலுமிச்சம் பழம்-2,
தாளிக்க கடுகு,நெய்,

செய்முறை:

மிளகு, சீரகம், தனியா, துவரம்பருப்பு ஆகியவற்றை வெறும் வாணலியில் வறுத்து பொடி செய்து கொள்ளவும். அதே பாத்திரத்தில் 2 டம்ளர் தண்ணீர் ஊற்றி உப்பு, மஞ்சள்,கீறிய பச்சை மிளகாய் போட்டு கொதிக்க விடவும். பாதி சுண்டிய பின் நசுக்கிய இஞ்சி போட்டு ஒரு கொதி வந்த பின் பொடி செய்து வைத்துள்ளதை போட்டு புளிப்புக்கு தகுந்த மாதிரி தண்ணீர் விட்டு நுரைத்து வந்தவுடன் இறக்கி வைத்து நெய்யில் கடுகு தாளித்து மூடி வைக்கவும். பரிமாறும் போது எலுமிச்சைபழம் பிழிந்து கலக்கி கொள்ளவும். இந்த ரசம் பித்தத்தை போக்கும். இந்த ரசத்திற்க்கு புளி, தக்காளி போட கூடாது. ஏனெனில் இஞ்சியின் குணம் தெரியாது.

No comments:

Post a Comment