Monday, November 5, 2007

கேரட் லட்டு

தேவையான பொருட்கள்:

கேரட்-1/2 கிலோ,
ரவை- 1/4 கிலோ,
கடலை மாவு- 2 ஸ்பூன்,
பால் கோவா- 1/4 கிலோ,
சர்க்கரை-3/4 கிலோ,
முந்திரி,பாதாம்,பிஸ்தா-சிறியதாக உடைத்து வைத்து கொள்ளவும்.
ஏலக்காய் பொடி கொஞ்சம்,
நெய்-1/2கிலோ,

செய்முறை:

கெட்டியான வாணலியில் 1 ஸ்பூன் நெய்விட்டு ரவையும்,கடலை மாவையும் பொன் நிறமாக வறுத்து கொள்ளவும். கேரட்டை துருவி அதோடு பால் கோவாவையும் சேர்த்து கொஞ்சம் நெய்விட்டு வதக்கி கொள்ளவும். சர்க்கரை தண்ணீர் சேர்த்து கொதிக்க விடவும். அதனுடன் வறுத்த ரவை, கேரட் உடைத்து வைதுள்ள முந்திரி இவற்றை ஒன்றன் பின் ஒன்றாக சேர்த்து கெட்டியான பின் இற்க்கி வைத்து ஆறியபின் ல்ட்டுகளாக பிடிக்கவும்.

No comments:

Post a Comment