Monday, November 5, 2007

கறிவேப்பிலை சாதம்

தேவையான பொருட்கள்:

கடலை பருப்பு - 1/2 ஸ்பூன்,
உளுத்தம்ப்ருப்பு - 1/2 ஸ்பூன்
மிளகு - 1 ஸ்பூன்,
மல்லி விதை - 2 ஸ்பூன
பெருங்காயம் - 1/2 ஸ்பூன்,
காய்ந்த ம்ளகாய் - 10,
சீரகம் - 1/2ஸ்பூன்,
வெந்தயம் - 1/2 ஸ்பூன்,
புளி - கொஞ்சம் ருசிக்கு,
உப்பு தேவையான அளவு.
கறிவேப்பிலை உதிர்த்தது - 2 கப்.

செய்முறை:

வாணலியில் எண்ணெய் விடாமல் மேலே கூறி உள்ள பொருட்களை தனிதனியாக வறுத்து, இறுதியில் 1 ஸ்பூன் எண்ணெய்விட்டு புளியை கறுக விடாமல் வறுத்து, எல்லாவற்றையும், நன்றாக கலந்து மிக்ஸியில், பொடி செய்துச் செய்து கொள்ளவும், கடைசியில் 1 ஸ்பூன் சர்க்கரை தேவையானல் கலந்து கொள்ளலாம், இந்த பொடியை, சாதம் உதிராக வடித்து அதில் கொஞ்சம் நல்லெண்ணெய் கலந்து, இந்த பொடியை தேவையான அளவு கலந்தால் கறிவேப்பிலை சாதம் ரெடி. மேலே நமக்கு தேவையான, மல்லியோ, தக்காளியோ, வெங்காயமோ, காராபூந்தியோ கலந்து சாப்பிடலாம்.

No comments:

Post a Comment