Monday, November 5, 2007

கொள்ளு ரசம்

தேவையான பொருட்கள்:

கொள்ளு-1-கப்,
புளி பெரிய எலுமிச்சை அளவு,
கிளகு,சீரகம்- 2ஸ்பூன்,
பெருங்காயம்-கொஞ்சம்,
ரசபொடி- 3ஸ்பூன்,
மஞ்சள்தூள்-1/4 ஸ்பூன்,
கடுக்கு, சீரகம்-1/2 ஸ்பூன்,
உப்பு தேவையானது,
தாளிக்க நெய்-2ஸ்பூன்

செய்முறை:

கொள்ளை வெடிக்கும்படி வறுத்து ஊற வைத்து நன்கு குழைய வேகவிட்டு கொள்ளவும். கெட்டியான வாணலியில் புளியை கரைத்து உப்பு மஞ்சள்தூள் சேர்த்து கொதிக்கவிடவும். புளி பச்சை வாசனை போன பின் வேக வைத்துள்ள கொள்ளுடன், மிளகு, சீரகபொடி,ரசபொடி இவற்றை போட்டு நன்கு மசித்து தேவையான தண்ணீர் கலந்து கொதித்து கொண்டு இருக்கும் புளியில் விட்டு நன்கு கலந்து எல்லாம் நன்கு நுரைத்து வரும் சமயம் இறக்கி வைத்து நெய்யில் கடுகு, சீரகம் தாளிக்கவும். கறிவேப்பிலை, மல்லி தூவிவிடவும்.இந்த ரசம் உடம்பில் உள்ள கொழுப்பை கரைக்க செய்யும். பூண்டு வாசனை பிடித்தவர்கள் கடைசியில் 4பல் பூண்டை தட்டி சேர்த்து கொள்ளலாம். ரசம் செய்த உடன் டம்ளரில் ஊற்றி குடித்தால் உடம்புக்கு தெம்பு வந்ததுபோல் இருக்கும்.குளிர்காலத்தில் அடிக்கடி செய்து சாப்பிடலாம்.

No comments:

Post a Comment