Saturday, March 1, 2008

பிரேட் கோஃப்தா

தேவையானவை:

சால்ட் பிரேட்- 1 பாக்கெட்
உருளைகிழங்கு - 2
தக்காளி - 4
பெரிய வெங்காயம் - 1
மிளகாய்தூள் - 1 ஸ்பூன்
கறிமசால் பொடி - 1/2 ஸ்பூன்
சீரகபொடி - 1/4 ஸ்பூன்
இஞ்சி, பூண்டு விழுது - 1 ஸ்பூன்
உப்பு - 1/4 ஸ்பூன்

செய்முறை:

உருளைகிழங்கை உப்பு போட்டு வேக வைத்து நன்கு மசித்து அதனுடன் பிரெட்டையும் மசித்து உருண்டைகளாக உருட்டி எண்ணெயில் பொரித்து வைத்து கொள்ளவும். வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றி வெங்காயத்தை போட்டு அதனுடன் தக்காளியை போட்டு வதக்கி ஆறியபின் மிக்ஸியில் கிரேவியாக அரைத்து கொள்ளவும். அதே வாணலியில் கடுகு, சீரகம் தாளித்து மசால் பொடி, இஞ்சி,பூண்டு விழுது போட்டு பொரிந்தபின் அரைத்த கிரேவியை ஊற்றி, மிளகாய்தூள், சீரகபொடி, உப்பு போட்டு கொதிக்கவிட்டு சாப்பிடும்போது பொரித்த கோஃதாக்களை அதில் போட்டு சாப்பிடவும். இதற்கு 1 ஸ்பூன் வெண்ணெய் போட்டு வதக்கினால் சுவையாக இருக்கும்.

1 comment:

  1. Hello, came here thru' your son Arun's recommendation but unfortunately I don't know Tamil, wish I did.I would love to try new recipes!:))

    ReplyDelete