Thursday, April 2, 2009

சேமியா கேசரி

தேவையான பொருட்கள்:

வருத்த சேமியா - 250 கிராம்
சர்க்கரை – 200 கிராம்
முந்திரி -10
திராட்சை -10
ஏலக்காய் - 2
பால் – 100 கிராம்
நெய் – 50 கிராம்
கேசரி கலர் – 1 சிட்டிகை
தண்ணீர் - 1 கப்

செய்முறை:

வாணலியில் நெய் விட்டு முதலில் முந்திரி, திராட்சையை பொன்னிறமாக வறுக்கவும். 1 கப் தண்ணீர், பால் சேர்த்து 5 நிமிடம் நன்றாக கொதிக்க விடவும். 1 சிட்டிகை கேசரி கலர் மற்றும் பொடித்த ஏலக்காயை சேர்க்கவும். இதில் வருத்த சேமியாவை சேர்த்து வேக விடவும். தண்ணீர் நன்றாக சுண்டியவுடன் சர்க்கரை சேர்த்து கிளறி இறக்கவும். சுவையான சேமியா கேசரி தயார்.

No comments:

Post a Comment