Tuesday, April 29, 2008

கம்பு கூழ்

தேவையான பொருள்கள்:

சுத்தம் செய்த கம்பு- 1/4 கிலோ
தண்ணீர்- 2 டம்ளர்
மோர்- 2 டம்ளர்
சிறிய வெங்காயம்-10
உப்பு- கொஞ்சம்
மோர் மிளகாய்- வறுத்தது=2[அ]4

செய்முறை:

சுத்தம் செய்த கம்பை நன்கு கழுவி வடிகட்டி துணியில் போட்டு நன்கு காய விட்டு மிக்ஸியில் மாவாக அரைத்து கொள்ளவும். கெட்டியான பாத்திரத்தில் 2 டம்ளர் தண்ணீர் ஊற்றி அதில் கம்பு மாவை போட்டு நன்கு கிளறவும். [பச்சை தண்ணீரில் மாவை கலந்தால் கட்டி தட்டாமல் வரும்.] அடுப்பை சிம்மில் எரியவிடவும். 5 நிமிடத்தில் வெந்து விடும். தண்ணீரில் கையை தொட்டு வெந்த மாவை தொட்டு பார்த்தால் கையில் ஒட்டாமல் வந்தால் வெந்து விட்டது என்று அர்த்தம். அது கெட்டியான களியாக இருக்கும்.நன்கு ஆறிய பின்போ[அ] அடுத்த நாளோ அதில் சிறிய வெங்காயத்தை பொடியாக நறுக்கிபோட்டு மோர்மிளகாயை கலந்து உப்பு, மோரை நன்கு தண்ணியாக கடைந்து அதில் ஊற்றி சாப்பிடலாம். உடலுக்கு வெயில் காலத்தில் குளிர்ச்சியை தரும் இந்த கம்பு கூழ்.

4 comments:

  1. ரொம்ப நன்றி.

    கம்புக்கு நிகரான ஆங்கிலம் மற்றும் ஹிந்தி வார்த்தை என்ன? தெரிந்தால் சொல்லுங்களேன்.

    ReplyDelete
  2. எனக்குத் தெரியவில்லை. கம்பின் படம் ஒன்று உள்ளது. விருப்பமிருப்பின் காண்க - http://cdn.wn.com/o25/ph//2008/06/17/d4a7df88f13bdd1266a901b6e87704d9-grande.jpg

    ReplyDelete
  3. 'Peal Millet' is the English word for kambu

    ReplyDelete