Saturday, May 10, 2008

தக்காளி சப்ஜி

தேவையானவை:

தக்காளி பழமாக- 1/4 கிலோ, பெரிய வெங்காயம்- 1/4 கிலோ, இஞ்சி - சிறிய துண்டு, பூண்டு- 10 பற்கள, மிளகாய் தூள்- 2 ஸ்பூன், கறி மசால் பொடி- 1/4 ஸ்பூன் உப்பு- தேவையானது.

செய்முறை:

தக்காளியை சுடு நீரில் போட்டு தோலை நீக்கி மிக்ஸியில் அரைத்து வைக்கவும். வெங்காயத்தை பொடியாக நறுக்கி எண்ணெய் ஊற்றி வதக்கவும். அதில் கொஞ்சம் எடுத்து தக்காளி விழுதுடன் சேர்த்து அரைக்கவும். வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றி சீரகம் தாளித்து பூண்டு, இஞ்சி பொடியாக நறுக்கி வதக்கவும்.

மீதம் இருக்கும் வெங்காயத்தையும் போடவும். அடுப்பை சிம்மில் எரியவிடவும். அரைத்தவிழுது, மசால்பொடி, மிளகாய்தூள், உப்பு போட்டு கொதிக்கவிட்டு, கடைசியில் 1/2 [ தேவையெனில்] கார்ன்ப்ளார் மாவை கொஞ்சம் தண்ணீரில் கரைத்து விட்டு கொதி வந்தவுடன் இறக்கவும்.

1 comment: