Monday, May 12, 2008

ரைஸ் கிரேவி

தேவையானவை:

கேரட்- 100 கிராம்,
சாதம்- 1 கப்,
தக்காளி-6,
பெரிய வெங்காயம்-2 ,
சோயா சாஸ்- 1 ஸ்பூன்,
கார்ன்ஃப்ளார்- 2 ஸ்பூன்,
இஞ்சி, பூண்டு விழுது-1 ஸ்பூன்,
உப்பு- தேவைக்கு,
பச்சை மிளகாய் - 6 [அ] 8,
பட்டை -1,
லவங்கம், ஏலக்காய் -2

செய்முறை:

பெரிய வெங்காயத்தை பொடியாக நறுக்கி வதக்கவும். அதில் பாதியை எடுத்து கொண்டு மீதியில் கேரட்டையும், தக்காளியையும் வதக்கி ஆற வைத்து மிக்ஸியில் அரைத்து கொள்ளவும். வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றி பட்டை, லவங்கம், ஏலக்காய் , பச்சைமிளகாயை கீறி போட்டு வதக்கி, மீதி ஊள்ள வெங்காயத்தையும் போட்டு இஞ்சி, பூண்டு விழுதை போட்டு வதக்கவும். அரைத்த கிரேவியை ஊற்றி உப்பு போட்டு பச்சைவாசனை போக கொதிக்க விடவும். அடுப்பை சிம்மில் எரியவிடவும். சாதத்தை சிறிய உருண்டைகளாக உருட்டி கிரேவியில் போடடு மூடி வைத்து விடவும். கொஞ்ச நேரத்தில் உப்பு, காரம் பிடித்து இருக்கும். மேலே மல்லி இலை போடவும். 1 ஸ்பூன் வெண்ணெய் போட்டு சாப்பிடவும். இந்த குழம்பு கொஞ்சம் தண்ணியாக இருக்கனும். அதற்கு ஏற்றபடி தண்ணீர் ஊற்றி கொதிக்க விடவும்.

No comments:

Post a Comment