Tuesday, June 17, 2008

வெஜிடபுள் பொங்கல்

தேவையானவை :

சாப்பாடு அரிசி அவரவர் விரும்பி சாப்பிடும் அரிசி - 250 கிராம்
பாசிப்பருப்பு - 200 கிராம்
கேரட் - பெரியதாக - 1
பீன்ஸ் - 50 கிராம்
பெரிய வெங்காயம் - 2
பச்சை பட்டாணி - 50 கிராம்
இஞ்சி - சிறிய துண்டு
பெருங்காயம் - 1/4 ஸ்பூன்
நூல்கோல் - 1
குடமிளகாய் - 1
பச்சை மிளகாய் - 4
உப்பு - தேவையானவை.


தாளிக்க:

மிளகு - 2 ஸ்பூன்
சீரகம் - 1ஸ்பூன்
முந்திரி - 10
நெய் - 50 கிராம்
கறிவேப்பிலை - கொஞ்சம்.

செய்முறை :

அரிசி, பருப்பை தனிதனியாக, வறுக்க வேண்டும். வறுப்பதால் பொங்கல் வாசனையாக இருக்கும். குழைந்தாலும் கையில் எடுத்து சாப்பிடும்போது மென்மையாக இருக்கும். குக்கர் [அ] ஃப்ரஷர் பேனை அடுப்பில் வைத்து கொஞ்சம் நெய் ஊற்றி முந்திரி, மிளகு, சீரகத்தை வறுத்து எடுத்து வைக்கவும். காய்களை பொடியாகவோ, அவரவ்ர் விருப்பம் போல் நறுக்கி கொண்டு, இஞ்சியை பொடியாக நறுக்கி கொள்ளவும். வெங்காயத்தை நீளமாக நறுக்கி கொள்ளவும். அதே ஃப்ரஷரில் வெங்காயத்தை போட்டு வதக்கி, இஞ்சியை, பெருங்காயம் + காய்களை போட்டு நெய் ஊற்றி வதக்கவும். அரிசி+ பருப்பை = அளந்து கொண்டு 2 டம்ளர் இருந்தால் 4-1/2 டம்ளர் நீரை ஊற்றி உப்பும் போட்டு கொதிக்க விட்டு வறுத்த, மிளகு,சீரகத்தை போட்டு நன்கு கலந்து மூடி சிம்மில் எரியவிட்டு 1 விசில் வந்ததும் இறக்கவும். கொஞ்ச நேரம் கழித்து குக்கரை திறந்து முந்திரியை போடவும். குடமிளகயை பொடியாக நறுக்கி கடைசியில் முந்திரி போடும்போது போட்டு நன்கு கலக்கவும். தேவையானால் மேலே நெய் ஊற்றி கொள்ளவும். இதற்கு கார சட்னி சூப்பராக இருக்கும்.

No comments:

Post a Comment