Sunday, June 8, 2008

வெள்ளரிக்காய் பச்சடி

தேவையான பொருள்கள் :

பெரிய வெள்ளரிக்காய் - 1
புளிக்காத தயிர் - 200 கிராம்
பச்சை மிள்காய் - 5
தாளிக்க கடுகு - 1/2 ஸ்பூன்
கறிவேப்பிலை, மல்லி இலை கொஞ்சம்
கொஞ்சம் எண்ணெய்.

செய்முறை :

வெள்ளரிக்காயை துருவி பிழிந்தால் நீர் வந்து விடும். அதை கீழே ஊற்ற வேண்டாம். மோர் கலந்து குடிக்கலாம். வாணலியில் கொஞ்சம் தேங்காய் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் கடுகு போட்டு வெடித்ததும், பச்சைமிளகாய் போட்டு அடுப்பை அணைத்து வெள்ளரிக்காய், தயிர் ஊற்றி கறிவேப்பிலை, மல்லி போட்டு, உப்பு போட்டு நன்கு கலந்துவிட்டால் வெள்ளரிக்காய் பச்சடி ரெடி. சப்பாத்தி, கலந்த சாதம், எல்லாவற்றுக்கும் ஏற்றது. பச்சை வெங்காயவாசனை பிடித்தவர்கள் மெல்லியதாக நறுக்கி சேர்த்து கொள்ளலாம். சிறிய கேரட்டை துருவி சேர்த்தால் கலராக இருக்கும். ச்த்துள்ளது. அவரவர் விருப்பம் போல் சேர்த்து கொள்ளலாம்.

No comments:

Post a Comment