Wednesday, June 11, 2008

தக்காளி பருப்பு

தேவையான பொருள்கள் :

தக்காளி- 300 கிராம்
துவரம் பருப்பு - 50 கிராம்
பச்சை மிளகாய் - 6
இஞ்சி - சிறிய துண்டு
வர மிளகாய் - 4
மிளகாய் பொடி - 1/2 ஸ்பூன்
மஞ்சள்பொடி - கொஞ்சம்
பெருங்காயம் - கொஞ்சம்
சிறிய வெங்காயம் - 50 கிராம்
கல் உப்பு - தேவையானது
எண்ணெய் - 25 கிராம்
காய்கள் - பிடித்த காய்கள்

செய்முறை :

துவரம்பருப்பை மஞ்சள்பொடி போட்டு வேகவிட்டு கொள்ளவும். வாணலியில் கடுகு, வரமிளகாய், பச்சை மிளகாய், இஞ்சி, பெருங்காயம்,போட்டு தாளித்து சிறிய வெங்காயத்தை பொடியாக நறுக்கி போட்டு வதக்கவும். தக்காளியை பொடியாக நறுக்கி அதில் போட்டு வதக்கவும். இன்னும் கொஞ்சம் எண்ணெய் ஊற்றி மிளகாய்பொடி, உப்பு போட்டு வதக்கி வெந்த பருப்பை போட்டு கொஞ்சம் தண்ணீர் ஊற்றி கொதிக்க விட்டு மேலே நெய் ஊற்றி இறக்கவும். இந்த குழம்பை சாப்பாடு, டிபன் எதற்கு வேண்டுமானாலும் பயன்படுத்தலாம்.[ தக்காளியை மிக்ஸியில் ஒரு சுற்று சுற்றியும் ஊற்றலாம்.]

No comments:

Post a Comment