Tuesday, June 3, 2008

கத்தரிக்காய் குழம்பு

தேவையானவை:

கத்தரிக்காய்- 200 கிராம்,
சிறிய வெங்காயம்- 10,
தக்காளி-5 ,
புளி பேஸ்ட்- 1 ஸ்பூன்,
பூண்டு- 10 பல், (தேவையானால்)
சாம்பார் பொடி- 2 ஸ்பூன்,
உப்பு. தேவைக்கு,
பச்சை மிளகாய்-5
எண்ணெய்- 5 ஸ்பூன்.

செய்முறை:

தக்காளியுடன் வெங்காயத்தை சேர்த்து வதக்கவும்.கொஞ்சம் வதங்கும்போது சாம்பார்பொடி, தேங்காய் துருவல் சேர்த்து வதக்கி ஆறியபின் மிக்ஸியில் அரைத்து கொள்ளவும். கத்தரிக்காயை காம்பை எடுத்துவிட்டு மேலே மட்டும் கொஞ்சம் கீறியபடி நறுக்கி கொண்டு எண்ணெய் ஊற்றி வதக்கவும்.புளி மஞ்சள் பொடி, உப்பு போட்டு அரைத்து வைத்ததில் 2 டம்ளர் தண்ணீர் கலந்து கொதிக்க விடவும். அடுப்பை சிம்மில் எரிய விடவும். 1 ஸ்பூன் தேங்காய் எண்ணெய் விடவும். குழம்பு ரெடி.

1 comment: