Saturday, June 7, 2008

தக்காளி சாதம்

தேவையான பொருள்கள்:


உதிராக வடித்த சாதம் - 3 கப்
தக்காளி - 1/4 கிலோ
பெரிய வெங்காயம் - 2
மிளகாய் தூள் - 2 ஸ்பூன்
தனியா தூள் - 1/4 ஸ்பூன்
உப்பு - தேவையானது
இஞ்சி - சிறிய துண்டு


செய்முறை:

கெட்டியான வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றி கடுகு, சீரகம் தாளித்து வெங்காயம், இஞ்சி போட்டு வதக்கவும். தக்காளியை மிக்ஸியில் அரைத்து வெங்காயத்தில் சேர்த்து வதக்கவும். அதில் மிளகாய் தூள், தனியாதூள், உப்பு, மஞ்சள் தூள் சேர்த்து சுருள வதக்கவும்.எண்ணெய் பிரிந்து மேலே வரும் சமயம் சாதத்தை போட்டு உடையாமல் கிளறவும். சீக்கிரம் செய்து விடலாம். வேலைக்கு செல்பவர்கள் லஞ்சுக்கு எடுத்து செல்ல இது போல் செய்து கொள்ளலாம். ஆறிய பின் டிபன் பாக்ஸில் போடனும்.ஹாட் பாக்ஸில் எடுத்து செல்வதானால் சூடாகவே போட்டு கொள்ளலாம்.

No comments:

Post a Comment