Saturday, June 7, 2008

பூண்டு சாதம்

தேவையான பொருள்கள் :

சிறிய வெங்காயம் [அ] பெரிய வெங்காயம் - 100 கிராம்
பூண்டு - 10 பல் [ பெரியதாக]
வரமிளகாய் - 7
புளி - எலுமிச்சை அளவு [அ] சிட்ரிக் ஆசிட் 1/2 ஸ்பூன்
உப்பு - கொஞ்சம்
எண்ணெய் - தேவையான அளவு.

செய்முறை:

சாதத்தை உதிராக வடித்து கொள்ளவும். வெங்காயம், பூண்டு, வரமிளகாயை லேசாக வதக்கி மிளகாய், உப்பு சேர்த்து அரைத்து கொள்ளவும். வாணலியில் கடுகு, உளுத்தம்பருப்பு,கடலைபருப்பு, தாளித்து கொஞ்சம் மஞ்சள்பொடி போட்டு வதக்கவும்.பின் அரைத்ததை போட்டு [ தண்ணீர் ஊற்றாமல் சிறிய ஜாரில் போட்டு விட்டு, விட்டு அரைத்தால் மசிந்துவிடும்.சுருள வதக்கி கொஞ்சம் எண்ணெய் ஊற்றி சாதத்தை போட்டு கிளறவும். கடைசியில் எலுமிச்சை சாறு சேர்க்கவும்.

No comments:

Post a Comment