Thursday, January 17, 2008

தக்காளி குழம்பு

தேவையான பொருள்கள்:

நன்கு பழுத்த தக்காளி- 5
சின்ன வெங்காயம்- 10
பூண்டு - 10 பற்கள்
புளி பேஸ்ட்- 1 ஸ்பூன்
மிளகாய்தூள்- 2 ஸ்பூன்
வெல்லம்- சிறிய கட்டி
உப்பு தேவையான அளவு
கடுகு, வெந்தயம், சீரகம்- தலா- 1/4 ஸ்பூன்.
எண்ணெய்- 50 கிராம்.

செய்முறை:

வாணலியை அடுப்பில் வைத்து 1/2 ஸ்பூன் எண்ணெய் ஊற்றி வெங்காயத்தை பொடியாக நறுக்கி வதக்கவும். 1 நிமிடம் கழித்து பூண்டை போட்டு வதக்கவும். 1 நிமிடம் கழித்து தக்காளியை பொடியாக நறுக்கி கையால் நன்கு கரைத்து போடவும். அதில் மஞ்சள்தூள், மிளகாய்தூள்,உப்பு போட்டு வதக்கவும். 1/2 டமளர் தண்ணீர் ஊற்றி மசித்து விட்டு புளியை போட்டு தேவையான தண்ணீர் ஊற்றி பச்சை வாசனை போனபின் இறக்கி வைத்து கடுகு, வெந்தயம்,சீரகம் தாளித்து போடவும். கறிவேப்பிலை போட்டு மூடி விடவும்.

இந்த குழம்பு கொஞ்சம் தண்ணீயாகதான் இருக்கும். ஆனால் ரொம்ப ருசியாக இருக்கும். சீக்கிரமே செய்து விடலாம்.

No comments:

Post a Comment