Thursday, January 10, 2008

மஷ்ரூம் சூப்

தேவையான பொருள்கள்; மஷ்ரூம்- 200 கிராம்
பெரிய வெங்காயம்- 1
கார்ன் ப்ளவர்- 1 ஸ்பூன்
மிளகு பொடி-2 ஸ்பூன்
சாட் மசாலாதூள் கொஞ்சம்
உப்பு தேவையானது
வெண்ணெய்- 1 ஸ்பூன்

செய்முறை: வெண்ணெயை உருக வைத்து அதில் பெரியவெங்காயத்தை பொடியாக நறுக்கி போட்டு வதக்கவும். மஷ்ரூமையும் பொடியாக நறுக்கி வெங்காயத்துடன் வதக்கவும். நன்கு வதங்கியபின் மஷ்ரூமில் கொஞ்சம் எடுத்து வைத்து கொள்ளவும். வதக்கியதில் உப்பு, மிளகுதூள் சேர்த்து மிக்ஸியில் அரைத்து எடுக்கவும். தேவையான தண்ணீர் சேர்த்து கொதிக்கவிடவும். அதில் எடுத்து வைத்துள்ள மஷ்ரூமை போட்டு ஒரு கொதி வந்ததும் சாப்பிடலாம். சூப் செய்ய வெண்ணெய்தான் நன்றாக இருக்கும்.

No comments:

Post a Comment