Thursday, January 17, 2008

தக்காளி ஜாம்

தேவையான பொருள்கள்; பெங்களுர் தக்காளி- 1/2 கிலோ
சர்க்கரை- 300 கிராம்
சிட்ரிக் ஆசிட்- 1/2 ஸ்பூன்
சிட்டிகை உப்பு- சுவைக்கு
ரெட் கலர் பவுடர்- ஒரு சிட்டிகை
விருப்பபட்டால் ரோஸ் எசன்ஸ்- 1/4 ஸ்பூன்

செய்முறை: தக்காளியை மிக்ஸியில் அடித்து சாறு எடுத்து கொள்ளவும். அதை வடிக்கட்டவும் . அதில் சர்க்கரை, சிட்ரிக் ஆசிட், கலந்து ஒரு கெட்டியான பாத்திரத்தில் போட்டு மிதமான தீயில் கிளறவும். கொஞ்ச நேரத்தில் பாகு பதம் வரும். அதில் ரோஸ் எசன்ஸ், கலர் போட்டு கலந்து ஆறியபின் சுத்தமான பாட்டிலில் ஊற்றி வைத்து பயன் படுத்தவும். தக்காளி ஜாம் தயார்.

No comments:

Post a Comment