Monday, January 21, 2008

ஆவக்காய் ஊறுகாய்

தேவையான பொருள்கள்:

நல்ல புளிப்பான, சதைப்பற்றுள்ள மாங்காய்-10
புதிய மிளகாய் 1/4 கிலோ, [அ] மிளகாய்தூள்- 1/4 கிலோ
கடுகு- 100 கிராம்
மஞ்சள்தூள்- 50 கிராம்
பெருங்காயதூள்- 50 கிராம்
கல் உப்பு- 200 கிராம்
நல்லெண்ணெய்- 1 லிட்டர்

செய்முறை:

மாங்காயை தேவையான துண்டுகளாக உள்ளே இருக்கும் ஓடுடன் நறுக்கவும். ஒரு நாள் நிழல் உலர்த்தலில் காயவிட்டு [ மாங்காயின் உள் இருக்கும் ஈரம் காய்வதற்கு] கெட்டியான ப்ளாஸ்டிக் பாத்திரத்தில் போட்டு அதனுடன் மிளாகாயாக இருந்தால் வெயிலில் நன்கு காயவிட்டு மிக்ஸியில் பொடி செய்து கொள்ளவும். கடுகையும் பொடி செய்து கொள்ளவும். இரண்டையும் கொஞ்சம் போட்டு, கல் உப்பு கொஞ்சம் போட்டு மஞ்சள்தூளும் போடவும். கொஞ்சம், கொஞ்சமாக எல்லாவற்றையும் போட்டு, கடைசியில் வெறும் வாணலியில் பெருங்காயத்தை வறுத்து போடவும். நல்லெண்ணெய்யை 2 நாட்கள் வெயிலில் வைத்து அதன் மேல் ஊற்றி நன்கு கலந்து விடவும். தினமும் நன்கு கலந்து விடவும். 1 வாரத்தில் நன்கு ஊறி விடும். பூண்டு விருப்பபட்டால் பூண்டை உறித்து அதில் போடலாம். பச்சை கொண்டைகடலையும் அதில் ஊற வைத்து கொள்ளலாம். இதெல்லாம் சேர்க்கும்போது கொஞ்சம் கல் உப்பு சேர்க்கவும். ஆவக்காய் மாங்காய் ஊறுகாய் தயார்.

No comments:

Post a Comment