Thursday, January 10, 2008

முளைகட்டிய சூப்

நமக்கு பிடித்தமான எந்த பயறையும் முதல் நாளே ஊறவைத்து நன்கு ஊறியபின் ஹாட் பாக்ஸில் போட்டு வைத்தால் அடுத்தநாள் ஊறி முளை கட்டி இருக்கும். அதை சமையலில் எந்த வகையிலாவது சேர்த்து கொள்ளலாம். அதில் நிறைய சத்து உள்ளது. வாரம் ஒரு முறையாவது சாப்பிடவும்
தேவையான பொருள்கள்; பாசிபயறு முளை கட்டியது- 100 கிராம்
பெரிய வெங்காயம்- 1
தக்காளி-3
பூண்டு-5 பற்கள்
மிளகு தூள்- 1 ஸ்பூன்
உப்பு தேவையானது

செய்முறை: தக்காளியை சுடுநீரில் போட்டு தோல் எடுத்து கொள்ளவும். பயறு,பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம், பூண்டு, உப்பு போட்டு நன்கு வேகவிடவும். ஆறியபின் தக்காளியுடன் சேர்த்து மிக்ஸியில் அரைத்து தேவையான தண்ணீர் சேர்த்து கொதிக்க விடவும். மிளகுதூள் தூவி சாப்பிடவும். காரமும், உப்பும் அவரவருக்கு தேவையானதுபோல் போட்டு கொள்ளலாம்.
விருப்பபட்டால் மேலே வெண்ணெய் கொஞ்சம் போட்டு கொள்ளலாம்.

No comments:

Post a Comment