Sunday, January 20, 2008

மாவடு ஊறுகாய்

தேவையானவை:

சிறிய காம்புடன் உடைய மாவடு- 2 கிலோ
கல் உப்பு- 400 கிராம்
மிளகாய் பொடி- 400 கிராம்
கடுகு பொடி- 100 கிராம்
விளக்கெண்ணெய் - 50 கிராம்
மஞ்சள்தூள்- 25 கிராம்

செய்முறை :

மாவடுவை சுத்தம் செய்து, துடைத்து ஈரம் இல்லாமல் வைக்கவும். கொஞ்சம், கொஞ்சமாக மாவடுவில் விளக்கெண்ணெய் + மஞ்சள்தூள் கலந்து பிசிறி எல்லாவற்றையும் செய்யவும். கெட்டியான ப்ளாஸ்டிக் பாத்திரத்தில் போட்டு, உப்பையும் போட்டு நன்கு குலுக்கி விட்டு மூடி வைக்கவும். தினமும் குலுக்கி விடவும். 3,[அ] 4 நாட்களில் நன்கு நீர் விட்டு இருக்கும். அந்த நிரில் கடுகு பொடி, மிளகாய்தூள், போட்டு கலக்கவும். மாவடு நீரிலேயே கடுகு, மிளகாயை அரைத்தும் போடலாம். வாரம் ஒரு முறையாவது குலுக்கிவிடவும். எத்தனை நாட்கள் ஆனாலும் கெடாது.

No comments:

Post a Comment