Thursday, January 17, 2008

தக்காளி பச்சடி

தேவையான பொருள்கள்

பழுத்த தக்காளி- 200 கிராம்
துறுவிய தேங்காய்- 1 மூடி
பச்சை மிளகாய்- 7
பொட்டு கடலை- 2 ஸ்பூன்
சீரகம்- 1/2 ஸ்பூன்
உப்பு - தேவையானவை
மஞ்சள்தூள்- கொஞ்சம்
தாளிக்க- கடுகு, உளுத்தம்பருப்பு- 1/2 ஸ்பூன்
பெருங்காயம்- கொஞ்சம்

செய்முறை

தக்காளியை பொடியாக நறுக்கி கைகளால் கரைத்து வைத்து கொள்ளவும். தேங்காயுடன், சீரகம், பச்சைமிளகாய், உப்பு பொட்டு கடலை போட்டு மிக்ஸியில் அரைத்து கொள்ளவம். கெட்டியான பாத்திரத்தில் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் கடுகு, உளுத்தம்பருப்பு,பெருங்காயம் கறிவேப்பிலை தாளித்து தக்காளியை ஊற்றி கொதிக்கவிடவும். கொஞ்சம் சுண்டியபின், அரைத்து வைத்துள்ள கலவையை ஊற்றி ஒருகொதி வந்தவுடன் இறக்கவும். கடைசியில் 1/4 ஸ்பூன் தேங்காய் எண்ணெய் ஊற்றி விடவும். தக்காளி பச்சடி தயார். மல்லி இலை பொடியாக நறுக்கி மேலே தூவினால் நன்றாக இருக்கும்.

No comments:

Post a Comment