Monday, November 5, 2007

கத்தரிக்காய் பொடி கறி

தேவையான பொருடகள்:

கத்தரிக்காய் - 1/4 கிலோ
பெரிய வெங்காயம் - 2 [பொடியாக நறுக்கி கொள்ளவும்] கடலைபருப்பு, உளுத்தம் பருப்பு - தலா 2 ஸ்பூன், மல்லி - 1.5 ஸ்பூன், பெருங்காயம் - சிறிய கட்டி [இவற்றை எணணைய் விடாமல் வறுத்து பொடிசெய்த்து கொள்ளவும்.]
உப்பு - தேவையான அள்வு
மஞ்சள்தூள் - 1/4 ஸ்பூன்
மிளகாய்தூள்[அ] வரமிளகாய் - 6

செய்முறை:

கத்தரிக்காயை அவரவர் விருப்பபடி ந்றுக்கி கொள்ளவும. வாணலியில் எண்ணைய் ஊற்றி காய்ந்த்தும் கடுகு, சீரகம் தாளித்து, மஞ்சள்தூள் போட்டு சுத்தம் செய்த கத்திரிக்காயை போட்டு ந்னகு வத்ங்கிய பின் பொடி செய்து வைத்துள்ள பொடியை போட்டு, உப்பும் சேர்த்து நன்கு வதங்கிய பின் மல்லி இலை பொடியாக தூவி இறக்கவும். வாசனையான பொடி கறி தயார்.

No comments:

Post a Comment