Monday, November 5, 2007

பிரெட் குலோப் ஜாமுன்

தேவையான பொருட்கள்:

பிரெட் ஸ்லைஸ் - 8
கோவா - 25 கிராம்,
பொடியாக நறுக்கிய முந்திரி, பாதாம் - 2 ஸ்பூன்,
ஏலக்காய்தூள் -1/4 ஸ்பூன்,
பால்- 1/4-கப்,
ரோஸ் எசன்ஸ்- 1/4 ஸ்பூன்,
கேசரி கலர்- கொஞ்சம்,
பாகுக்கு சர்க்கரை- 1. 1/2 கப்,
ஜாமுன் பொரிக்க தேவையான நெய்[அ] எண்ணெய்.

செய்முறை:

ஒரு கிண்ணத்தில் பாலை ஊற்றி, பிரட்டின் ஓரங்களை நீக்கி விட்டு பிசையவும். வேறு கிண்ணத்தில் கோவா, 1 ஸ்பூன் சர்க்கரை, பருப்புகள், ஏலக்காய்,சிறிது தண்ணீர் தெளித்து நன்றாக பிசையவும். எல்லாவற்றையும் ஒன்றாக கலந்து பிசைந்து, சிறு உருண்டைகளாக உருட்ட, நடுவில் பருப்புகளை வைத்து மூடி உருட்டவும். ஒரு கெட்டியான பாத்திரத்தில் சர்க்கரை, 1 டம்ளர் நீர் சேர்த்து கொதிக்க விட்டு இறக்கி வைக்கவும். வேறு கெட்டியான பாத்திரத்தை அடுப்பில் வைத்து எண்ணெய்[அ] நெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் உருட்டி வைத்துள்ள உருண்டைகளை போட்டு பொன் கலரில் பொரித்து எடுத்து, இறக்கி வைத்துள்ள பாகில் போடவும். மாவை விரல்களால் மெதுவாக பிசையவும். ஜாமூன் மிருதுவாக இருக்கும். சுவையும் சூப்பராக இருக்கும்.

No comments:

Post a Comment