Monday, November 5, 2007

தக்காளி சூப்

தேவையான பொருள்கள்:

தக்காளி-1/2கிலோ
பட்டை-1,
லவங்கம்-2,
ஏலக்காய்-2
நறுக்கிய வெங்காயம்- 1கப்,
பூண்டு-10 பல்,
இஞ்சி- சிறு துண்டு,
சிறிய கேரட்,
பீட்ரூட்-1 கலருக்கு,
தேவையான அளவு மிளகுதூள்,
ப்ரஷ் கீரிம்,
கொஞ்சம் வெண்ணெய்,
உப்பு சுவைகேற்ப.

செய்முறை:

ப்ரஷர் பேனில தக்காளி,வெங்காயம், பட்டை, லவங்கம்,ஏலக்காய், பூண்டு, இஞ்சி, கேரட்,பீட்ரூட், இவற்றுடன் 2 டம்ளர் தண்ணீர் சேர்த்து ப்ரஷரில் ஒரு விசில் விட்டு இறக்கி ஆற வைத்து மிக்ஸியில் அரைத்து வடிகட்டி தேவையான உப்பு போட்டு கொதிக்க விடவும். பரிமாறும் சமயம் மிளகுதூள், போடவும். சாப்ப்பிடும்போது கப்புகளில் ஊற்றி மேலே வெண்ணெய் போட்டு கலந்து குடிக்கவும். பண்டிகை காலங்களில் இந்த சூப் செய்து சாப்பிட வயிற்றுக்கு நல்லது. சூப் கெட்டியாக வேண்டும் எனில் 1 உளுளைகிழங்கை வேக வைத்து, தக்காளியை அரைக்கும் போது அரைக்கவும். சூப்பர் டேஸ்டாக இருக்கும்.

No comments:

Post a Comment