Monday, November 5, 2007

இனிப்பு அப்பம்

தேவையான பொருட்கள்:

புழுங்கல் அரிசி - 1 கப்
கோதுமை மாவு - 1/2 கப்
வெல்லம் - 1.25 கப்
ஏலக்காய் - 5
எண்ணெய் பொரிக்க

செய்முறை:

அரிசியை நன்கு கழுவி 1மணி நேரம் ஊற வைத்து நைசாக அரைக்கவும். வெல்லத்தல் சிறிது தண்ணீர் விட்டு சுடான பின் வடிகட்டவும். அதில் கோதுமைமாவு, அரைத்த அரிசி மாவு, ஏலக்காய்பொடி [சுக்கு] போட்டு இட்லி மாவு பதத்திற்க்கு கரைத்து, அதில் 1 ஸ்பூன் நெய் விட்டு வைக்கவும் குழிவாக உள்ள வாணலியில் எண்ணெய் விட்டு சூடானதும் சிறிய கரண்டியால் மாவை எடுத்து ஊற்றவும். ஊற்றியவுடன் முதலில் கீழே தங்கி பின்பு தான் மேலே வரும். அவசரப்பட்டு திருப்பினால் பிரிந்து விடும். ஒரு பக்கம் சிவக்க விட்டு, திருப்பி போட்டு சிவந்த பின் எடுக்கவும். கரகரவென்று வேண்டும் என்றால் கொஞ்சநேரம் விட்டு எடுக்கலாம். அடுப்பை மிதமாக எரிய விடவேண்டும்.

No comments:

Post a Comment