Monday, November 5, 2007

கத்தரிக்காய் கொஜ்ஜு

தேவையான பொருட்கள்:

பெரிய கத்தரிக்காய்- 2,
தக்காளி-2 (பெங்களுர் தக்காளி)
புளி எலுமிச்சை அளவு,
பெரிய வெங்காயம்-2 ,
குழம்ப பொடி- 2 ஸ்பூன்,
மஞ்சள்தூள்-1/4 ஸ்பூம்,
பெருங்காய்ம்- கொஞ்சம்,
தாளிக்க கடுகு,உளுத்தம்பருப்ப,கடலைபருப்பு-1 ஸ்பூன்,

செய்முறை:

கெட்டியான வாணலியில் 2- ஸ்பூன் எண்ணெய் ஊற்றி கடுகு, உளுத்தம்பருப்பு, கடலைபருப்பு, பெருங்காயம், இவற்றை தாளித்து எடுத்து கொண்டு, அதிலேயே கொஞ்சம் எண்ணெய் ஊற்றி கத்தரிக்காயை போட்டு சிம்மில் வைத்து மூடி, பாதி வெந்தபின் அதனுடன் தக்காளியை போட்டு மூடி விட்டால் இரண்டும் சிறிது நேரத்தில் வெந்து நல்ல சுட்ட வாசனை வரும். புளியை நீரில் ஊற வைத்து கெட்டியாக கரைத்து வைக்கவும். வாணலியை அடுப்பில் வைத்து பொடியாக வெங்காயத்தை நறுக்கி போட்டு வதக்கவும். கொஞ்சம் மஞ்சள்தூள், குழம்பு பொடிபோட்டு வதக்கி, வதக்கி வைத்துள்ள கத்தரிக்காய், தக்காளியை தோல் நீக்கிவிட்டு, கத்தரிக்காயை கையால் நன்கு மசித்து, தக்காளியை மிக்ஸியில் அடித்து, வெங்காய கலவையில் ஊற்றி கொதிக்க விடவும். புளியை கெட்டியாக கரைத்து ஊற்றி, உப்புபோட்டு நன்கு கொதிக்கவிட்டு, தாளித்து வைத்துள்ள பொருள்களை போட்டு ஒரு கொதி வந்ததும் இறக்கி கறிவேப்பிலை, மல்லி தூவி விடவும். [சுட்டதை தண்ணீரில் போட்டால் சுலபமாக உரிக்கலாம்.] புளிப்பும், காரமும் நிறைந்த இந்த டிஷ் வெண்பொங்கல், உப்புமா, கிச்சடிக்கு சூப்பர் சைட்டிஷ்.

No comments:

Post a Comment