Monday, November 5, 2007

வெஜிடபுள் சப்ஜி

தேவையான பொருட்கள்:

உருளைகிழங்கு - 2
காலிப்ளவர் - 1
கேரட் - 2
பெரிய வெங்காயம் - 2
நறுக்கிய பச்சைமிளகாய் - 5
பூண்டு - 5
பற்கள்பொடியாக நறுக்கி கொள்ளவும்
இஞ்சி - 1 துண்டு
பொடியாக நறுக்கிகொள்ளவும்
சீரகபொடி, தனியா பொடி - 1 ஸ்பூன்
தேவைபட்டால் மிளகாய் பொடிசேர்த்துக்கொள்ளலாம்.
டேஸ்டுக்கு 1ஸ்பூன் சர்க்கரை
உப்பூ தேவையான அளவு.

செய்முறை:

காலிப்ளவரை சிறு பூக்களாக எடுத்து சுடுநீரில் 5 நிமிடம் போட்டு வைக்கவும். வாணலியில் எண்ணைய் ஊற்றி கடுகு,சீரகம் தாளித்து,மஞ்சள்தூள் சேர்த்து வெங்காயம் போட்டு நன்கு பொன்நிறமாக வதக்கி, பொடியாக நறுக்கிய காய்களை சேர்த்து ந்ன்கு வதங்கிய பின்தனியாபொடி, சீரகபொடி, இஞ்சி, பூண்டு, சர்க்கரை, உப்பு, நறுக்கிய பச்சைமிளகாய்,நன்கு சுளுள வதங்கி சூப்பரான வாசனை வந்த உடன் இறக்கி மல்லி இலை தூவினால் சப்ஜி தயார். டிபனுக்கும், சாப்பாட்டிற்கும் ஏற்ற சமையல்.

No comments:

Post a Comment