Thursday, November 15, 2007

கோதுமை ரவை வெஜிடபுள் உப்புமா

தேவையான பொருட்கள்:

கோதுமை ரவை-1/4கிலோ,
காய்கறிகள் (அளவுகள் அவரவர் விருப்பத்திற்கேற்ப)
இஞ்சி- சிறிய துண்டு,
பெரியவெங்காயம்-2,
பச்சைமிளகாய்-8,
தாளிக்க எண்ணெய்-25கிராம்,
ஊப்பு தேவையான அளவு,
தண்ணீர்- 4.1/2 டம்ளர்,

செய்முறை:

ப்ரஷர் பேனை அடுப்பில் வைத்து எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்த பின் கடுகு, உளுத்தம்பருப்பு, கடலைபருப்பு,1/4 ஸ்பூன்பெருங்காயம் போட்டு, பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம், இஞ்சி, பொடியாக நறுக்கிய காய்கறிகளை போட்டு,உடனே தண்ணீர் ஊற்றி உப்பு போட்டு கலந்து ஒரு கொதிவந்ததும் மிளகாயைபோட்டு குக்கரை மூடி வைத்து ஒரு விசில் விட்டு இறக்கவும்.கொஞ்சநேரம் கழித்து திறந்து 1 ஸ்பூன் தேங்காய் எண்ணெய் ஊற்றி கலந்து சாப்பிடவும். மணம் உள்ள உப்புமா தயார். இதிலேயே பட்டை, லவங்கம், ஏலக்காய், பூண்டு சேர்த்தால் மசாலா உப்புமா. குக்கரில் வைப்பதால் காய்கள், ரவை எல்லாம் நன்றாக வெந்து இருக்கும். 1 விசில் விட்டால் உதிராக இருக்கும். குழைய வேண்டுமானால் கொஞ்சம் 1 டம்ளர் தண்ணீர் ஊற்றி 2 விசில் விட்டால் போதும்.எல்லாம் ரெடி செய்துவைத்து கொண்டு ஆரம்பித்தால் 5 நிமிடத்தில் உப்புமா ரெடி.

No comments:

Post a Comment