Monday, November 5, 2007

வெந்தயப் பொங்கல்

தேவையான பொருட்கள்:

சாப்பாடு அரிசி [பச்சை/புழுங்கல்] எதுவாக இருந்தாலும் - 1 டமளர்
வெந்தயம் - 2 ஸ்பூன்,
பூண்டு உரித்தது - 20 பற்கள்,
இஞ்சி - 1 துண்டு
தாளிக்க - கடுகு, சீரகம், உப்பு தேவையான அளவு.

செய்முறை:

ப்ரஷர் பேனை அடுப்பில் வைத்து 1 ஸ்பூன் நல்லெண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் கடுகு, சீரகம் போட்டு சிவந்தபின் வெந்தயம் போட்டு லேசாக சிவந்த உடன் பூண்டை போட்டு, 5 டமளர் தண்ணீர் விட்டு உப்பும் போட்டு நன்கு கொதி வந்ததும் ப்ரஷர் பேனை முடி விடவும். சிம்மில் வைத்து 3 விசில் வந்ததும் இறக்கி கொஞ்ச நேரம் கழித்து பேனை திறந்து சாப்பிடலாம். உஷ்ண உடல் உள்ளவர்கள் அடிக்கடி செய்து சாப்பிடலாம். மலர்ச்சிக்கலை போக்கும். வயிற்று வலி, வயிற்று போக்கு உள்ளவர்கள் இதனை சாப்பிட்டால் உடனே சரியாகவிடும். பச்சை வெங்காயம் சாப்பிடுபவர்கள் இதனுடன் பொடியாக நறுக்கி போட்டு சாப்பிடலாம்.

No comments:

Post a Comment