Monday, November 5, 2007

பூண்டு ஊறுகாய்

தேவையான பொருய்கள்:

வெள்ளைப் பூண்டு தோல் நீக்கியது - 1/4 கிலோ,
கல் உப்பு - 50 கிராம்
மிளகாய்தூள் - 100 கிராம்
லெமன் சால்ட் - 20 கிராம் [அ] எலுமிச்சை சாறு - 1 கப்
வெந்தயம் - 1 ஸ்பூன்
தனியாதூள் - 1 ஸ்பூன்
பெருங்காயதூள் - 1/4 ஸ்பூன்
நல்லெண்ணெய் - 200 கிராம்
மண் இல்லாத வெல்லம் - சிறிய கட்டி

செய்முறை:

வெந்தயத்தை வெறும் வாணலியில் வறுத்து பொடி செய்து வைத்து கொள்ளவும். வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றி கடுகு தாளித்து, மஞ்சள்தூள், பூண்டு, மிளகாய்தூள், உப்பு, வெல்லம், பொடிகள், எலுமிச்சை சாறு சேர்த்து 1 நிமிடம் வதக்கி அடுப்பை அணைத்து விடவும். பூண்டு ஊறிய பின் எடுத்து உபயோகப் படுத்தலாம். பூண்டு ஊறுகாய் தயார்.

No comments:

Post a Comment