Monday, November 5, 2007

வெண்டைகாய் மிளகு குழம்பு

தேவையான பொருட்கள்:

வெண்டைக்காய் பிஞ்சாக -150கிராம்,
தக்காளி பழம்-4,
வரமிளகாய்-8,
மிளகு-1,ஸ்பூன்,
தேங்காய் துருவல்-1-கப்,
புளித்தண்ணீர்-1//2 கப்,
வெல்லம் சிறியக்கட்டி,
கடுகு,பெருங்காயம்,1/4 ஸ்பூன்,
உப்பு தேவையான அள்வு.

செய்முறை:

வெணடைக்காயை சாம்பாருக்கு நறுக்குவது போல் நறுக்கவும். தக்காளியை பொடியாக நறுக்கவும். வாணலியில் தேங்காயை சிவப்பாக வறுத்து அதனுடன் மிளகாய், மிளகு இவற்றையும வறுத்து, கரகரப்பாக அரைத்து கொள்ளவும். அதே வாணலியில் 1-ஸ்பூன் எண்ணெய் ஊற்றி வெண்டைகாயை வதக்கி சிறிது நேரம் கழித்து தக்காளியையும் போட்டு நன்கு வதக்கி கொண்டு உப்பை சேர்த்து வதக்கவும். பின், அரைத்து வைத்துள்ளதை போட்டு கொஞ்ச நேரம் வதக்கி புளித்தண்ணீரை ஊற்றி, வெல்லம் போட்டு நன்கு கொதித்த பிறகு இறக்கி கடுகு, பெருங்காயம் தாளித்துவிட்டு, கறிவேப்பிலை, மல்லி இலை போடவும்.

No comments:

Post a Comment